Facebook, Apple chi tiền để nhân sự nữ có con muộn hơn

Sưu tầm: xây dựng hệ thống lương theo 3p
Facebook, Apple chi tiền để nhân sự nữ có con muộn hơn

ICTnews - Facebook và Apple đang tạo điều kiện cho các nhân sự nữ có con muộn hơn và tụ tập vào sự nghiệp. Cả hai tổ chức đều có chế độ dành cho những nữ nhân sự “ướp lạnh trứng”.

Theo đó, Apple và Facebook sẽ trả cho các nhân sự nữ lên đến 20.000 USD để giúp họ trang trải tổn phí làm lạnh trứng. Mục đích là cho phép những nữ viên chức muốn tiếp tục tập kết vào sự nghiệp nhưng không phải hy sinh thời cơ có con cái sau đó.

Gần đây Facebook đã khởi đầu chương trình này còn Apple cho biết sẽ bắt đầu trợ cấp cho những viên chức muốn đông lạnh trứng vào tháng 1/2015.Đây gọi là kỹ thuật bảo quản trứng, đông lạnh trứng là một quá trình trong đó người đàn bà chiết xuất và lưu giữ trứng của mình, do vậy những “quả trứng” này sau đó có thể được cấy vào thành tử cung, cho phép họ có con khi muốn.

Những tiến bộ khoa học đã khiến quá trình này ngày càng thành công trong những năm gần đây. Một nghiên cứu vào năm 2006 cho thấy tỷ lệ sinh thành công bằng trứng đông lạnh cũng bằng với tỷ lệ sinh thiên nhiên.

Hầu hết nữ giới đều đến thời kỳ mãn kinh vào những năm cuối của tuổi 40 hoặc đầu những năm 50 tuổi, và theo dữ liệu của trung tâm Kiểm soát và Phòng Bệnh, 1/3 cặp vợ chồng có vợ trên 35 tuổi trở lên đều gặp vấn đề về khả năng sản xuất.

Độ tuổi mà người đàn bà có khả năng sinh sản cao nhất rơi vào đúng những năm tháng mà họ có thời cơ thăng tiến tốt nhất trong sự nghiệp. Vì vậy, nhiều đàn bà đã coi xét sử dụng kỹ thuật đông lạnh trứng như một biện pháp để họ có thể vừa có sự nghiệp vừa có gia đình, con cái đầy đủ.

Với tình trạng ngành công nghệ đang thiếu vắng nữ giới ở những vị trí lãnh đạo cấp cao, việc trợ cấp tiền cho các nhân sự nữ như thế này có thể thu hút nhiều nữ nhân kiệt. Theo thông báo, các công ty sẽ trợ cấp 10.000 USD cho lần trước nhất làm kỹ thuật đông lạnh trứng, và mỗi năm thêm 500 USD để bảo quản, lưu giữ trứng.

Hiện tại, Facebook và Apple là những cơ quan lớn trước tiên có kinh phí đông lạnh trứng dành cho nữ nhân viên.

Bảo Bình (Theo Business Insider)
Share on Google Plus

About Nguyen Hung Cuong

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét