Đang có tín hiệu dôi dư nguồn nhân lực toàn cầu

Đang có tín hiệu dôi dư nguồn nhân lực toàn cầu
Báo cáo tham số nhân công trực tuyến quý 3/2010 do VietnamWorks ban bố ngày 15/11 cho biết, nguồn cung nga lực đang tăng nhanh hơn cầu, cung tăng 12% và cầu là 7% so với quý 2/2010.
Như vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, thị trường nhân lực trực tuyến quý 3 tăng 34% về nhu cầu nhân lực và 27% về nguồn cung nhân lực.
Bán hàng vẫn đứng đầu danh sách nhóm năm bộ phận chức năng có nhu cầu   tuyển dụng     viên chức   cao nhất, tiếp theo là kế toán - tài chính, hành chính - thư ký, công nghệ thông báo - phần mềm và marketing. Trong 5 ngành đó, marketing có chừng độ tăng trưởng cao nhất, tăng 5% so với quý 2/2010.
Điều này được VietnamWorks lý giải rằng, sự cạnh tranh trong thời kỳ hậu khủng hoảng đòi hỏi các công ty chú trọng hơn cho các hoạt động marketing. Trong giai đoạn đầu của thời kỳ bình phục, sự cạnh tranh về thương hiệu trên thị trường thường trở nên gay gắt.
Về cung nữ lực trực tuyến, nhóm năm phòng ban chức năng có nguồn cung nhân lực trực tuyến cao nhất gồm có kế toán - tài chính, hành chính - thư ký, nhân sự, dịch vụ khách hàng và bán hàng. Tất cả các bộ phận chức năng này đều tăng từ 10% đến 19% so với quý 2/2010.
Trong quý 3/2010, xây dựng dân dụng, kế toán/kiểm toán, nhà băng, điện/điện tử và cơ khí là năm ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất. Về phía cung nga lực trực tuyến, top 5 thuộc về nhà băng kế toán - kiểm toán, điện - điện tử, xây dựng dân dụng và hàng không - du lịch - khách sạn.
Xét dưới giác độ phân bổ công tác theo địa phương, Hà Nội vẫn là địa phương có nhu cầu nhân lực cao nhất, tiếp theo là Tp.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng và Đồng Nai.
Ông Chris Harvey, tổng giám đốc của VietnamWorks cho biết, từ quý 1/2010 cho đến nay, thị trường nhân công trực tuyến có những bước phát triển khả quan, biểu đạt qua sự tăng trưởng của cả hai nguồn cung và cầu nhân công. Tuy nhiên, nguồn cung nga lực đang tăng trưởng nhanh hơn nhu cầu nhân công, điều này thể hiện sự năng động của người tìm việc trong thời gian gần đây.
Quantri.Vn
Nguồn tham khảo:  cách quản trị nhân viên
Share on Google Plus

About Nguyen Hung Cuong

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét